आलू मटर ही रोजची करी डिश आहे ज्यामध्ये मसालेदार ग्रेव्हीमध्ये बटाटे आणि वाटाणे एकत्र शिजवलेले असतात.
सर्विंग्स 4
घटक
2 बटाटे चौकोनी तुकडे
१ कप वाटाणे
२ कांदा चिरलेला
१ इंच आले
५-६ पाकळ्या लसूण
३ हिरव्या मिरच्या
२ टोमॅटो प्युअर केलेले
1 टीस्पून अशोक खामकर मसाला मिरची पावडर
1 1/2 टीस्पून किचन किंग मसाला
चवीनुसार मीठ
कोथिंबीर सजवण्यासाठी
सूचना
कांदा, आले, लसूण आणि हिरवी मिरची बारीक वाटून घ्या. बाजूला ठेवा.
कढईत तेल गरम करा. जिरे टाका आणि जसजसे ते फुटायला लागेल तसतसे कांद्याची पेस्ट घाला. रंगात थोडासा बदल होईपर्यंत परता. १ टीस्पून अशोक खामकर मसाला किचन किंग मसाला, मिरची पावडर, टोमॅटो प्युरी घाला, तेल सुटेपर्यंत शिजू द्या.
मटार आणि बटाटे घाला. मटार चमकदार होईपर्यंत दोन मिनिटे परता.
बटाटे झाकण्यासाठी फक्त पाणी घाला. कढईवर झाकण ठेवून मंद आचेवर बटाटे मऊ होईपर्यंत शिजू द्या.
आचेवरून उतरवा आणि १/२ टीस्पून मसाला शिंपडा.
कोथिंबिरीने सजवा आणि चपाती किंवा पराठ्यासोबत गरमागरम सर्व्ह करा