साहित्य
200 अंकुरलेली मटकी
2 टेबलस्पून अशोक खामकर मसाला उसळ मिसळ मसाला
अर्धा नारळ कोरडा आणि ओला
७/८ लसूण पाकळ्या, १ हिरवी मिरची, २ कोकम काप, १/२ टेबलस्पून राय आणि जिरे, १/२ किलो कांदा, १/४ किलो टमाटो, हिंग १ टेबलस्पून हिंग.२० ग्रॅम गूळ
चवीनुसार मीठ
किसलेले अर्धे कोरडे खोबरे/अर्धा ओले खोबरे, ७/८ लसूण पाकळ्या.एक हिरवी मिरची
५ मिनिटे परतून घ्या. नारळाला हलका सोनेरी रंग आला की गॅस बंद करा आणि थोडे थंड होऊ द्या.
सर्वकाही ब्लेंडर जारमध्ये स्थानांतरित करा आणि पावडरमध्ये मिसळा.
मटकी रस्सा साठी बेसिक मसाला तयार आहे.
कढईत तेल गरम करा.
मोहरी घाला आणि त्यांना पॉप अप होऊ द्या.
त्यात जिरे टाका आणि तडतडू द्या.
त्यात हिंग, कढीपत्ता, कांदा घालून छान सोनेरी रंग येईपर्यंत परतून घ्या.
कांद्याला हलका सोनेरी रंग आला की टोमॅटो घालून सर्व काही २-३ मिनिटे परतून घ्या.
कांदा आणि टोमॅटो मऊ शिजल्यावर त्यात मिश्रित मसाला, अशोक खामकर मसाला २ चमचे आणि २ कापलेले कोकम घालून मिक्स करा.
तुम्ही आमच्या अशोक खामकर मसाल्याचा गोडा मसाला, कांदा लसून मसाला किंवा तुमच्याकडे साठवलेला इतर कोणताही मसाला काळा मसाल्याच्या जागी वापरू शकता.
मसाला चांगला परतून झाल्यावर मटकी घालून मिक्स करा.
पाणी, मीठ घालून मिक्स करावे.
उकळी आणा. रस्सा उकळायला लागल्यावर गॅस मध्यम करा, झाकून ठेवा आणि सुमारे 15-20 मिनिटे शिजवा.
मटकी चांगली शिजल्यावर त्यात गूळ घालून मिक्स करावे.