बिर्याणी

2 किलो चिकन, मटण आणि व्हेज बिर्याणी बनवण्यासाठी
चिकन बिर्याणीसाठी -

साहित्याची यादी : १ किलो बासमती तांदूळ (जवळपास १ तास पाण्यात भिजवलेले), १ किलो चिकन १ किलो कांदा आले लसूण हिरवी मिरची, पुदिन्याची पाने आणि कोथिंबीरीची पेस्ट १५० ग्रॅम, दही २०० ग्रॅम, ४ टोमॅटो, १/२ किलो तळलेला बटाटा 4 psc मध्ये, 100 ml तेल
अशोक खामकर बिर्याणी मसाला ५० ग्रॅम, २०० ग्रॅम तूप, चिमूटभर केशर आणि १० मिली केवरा पाणी
प्रक्रिया
मॅरीनेशन
आले लसूण मिक्स पेस्ट दह्यात आणि एक चमचा अशोक खामकर बिर्याणी मसाला चिकनला लावा आणि 1 तास मॅरीनेट करा
एक चमचा तूप घालून भात शिजवून बाजूला ठेवा.
अर्धा किलो कांदा तीन टोमॅटो आणि उरलेला बिर्याणी मसाला 100 मिली तेल आणि एक चमचा तूप गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत परतून घ्या, मॅरीनेट केलेले चिकन आणि बटाटे घालून घट्ट ग्रेव्ही होईपर्यंत शिजवा. इतर 1/2 किलो कांदा गडद तपकिरी होईपर्यंत तळून घ्या.
एक टोमॅटो आणि एक कांदा कापून घ्या आणि तुम्हाला ज्या मोठ्या भांड्यात बिर्याणी शिजवायची आहे त्याच्या पायाला लावा
केशरमध्ये एक चमचा तूप आणि केवराचे पाणी मिसळा आणि सारखे पसरवा आणि थोडेसे केशर आणि केवडा पाणी बाजूला ठेवा.
चिकन आणि तांदळाचा पहिला थर नंतर थोडे तळलेले कांदे आणि केवराचे पाणी आणि भाताचा तोच शेवटचा थर परत करून उरलेले कांदे आणि केवराचे केशर पाणी टाकावे आणि बिर्याणीला अर्धा तास भांडे झाकून ठेवावे. भारी झाकण

ब्लॉगवर परत

एक टिप्पणी द्या